NHỮNG MẸO SỬ DỤNG MÁY LẠNH HIỆU QUẢ


Trong những ngày nắng oi ả hay trời mưa rét mướt thì việc có một chiếc điều hòa trong phòng quả sẽ là một điều tuyệt vời, bởi nó có thể giúp bạn cân bằng nhiệt của cơ thể. Vì vậy, những cách đơn giản giúp người sử dụng chọn được một sản phẩm ưng ý đang được nhiều người quan tâm. máy lạnh daikin
Trong những ngày nắng oi ả hay trời mưa rét mướt thì việc có một chiếc điều hòa trong phòng quả sẽ là một điều tuyệt vời, bởi nó có thể giúp bạn cân bằng nhiệt của cơ thể. Vì vậy, những cách đơn giản giúp người sử dụng chọn được một sản phẩm ưng ý đang được nhiều người quan tâm.
 
1. Tính diện tích cần sử dụng máy lạnh
Theo tư vấn của các nhà cung cấp, khi người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ thì điều đầu tiên chúng ta phải tính đến đó là diện tích của căn phòng. Bởi việc đưa ra được diện tích của căn phòng có thể dễ dàng giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc quyết định mua những loại máy với công suất lạnh cần thiết, hạn chế tiêu hao năng lượng trong quá trình hoạt động hàng ngày.
 
Theo kinh nghiệm của các nhà cung cấp, nếu phòng có diện tích 9 - 15 m2 thì người tiêu dùng nên lắp điều hoà có công suất 9000 BTU/h, còn diện tích trong khoảng 15 - 20 m2 thì dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 20 - 30 m2 cần chọn loại 24.000 BTU/h.
 
2. Lựa chọn nhà cung cấp
Khi đã xác định được diện tích căn phòng và công suất điều hòa sẽ mua, thì việc chọn một thương hiệu uy tín cũng sẽ giúp chiếc điều hòa nâng tuổi thọ tốt hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật và tính năng khác nhau, với đa số những tên tuổi nổi tiếng như: Daikin, Samsung, Panasonic, LG, Toshiba, Funiki… Giá cả cũng khá đa dạng, từ mức thấp nhất trên dưới 4 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.
 
Với khá nhiều mẫu mã và thương hiệu trên thị trường như vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với túi tiền, cũng như sở thích của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế với những sản phẩm đắt tiền thì tính năng sẽ đa dạng và độ bền tốt hơn.
 
3. Vị trí lắp đặt
Một điều nữa mà người tiêu dùng cần lưu ý, để sử dụng điều hòa hợp lý và tiết kiệm điện năng, thì ngoài việc chọn lựa được sản phẩm ưng ý cách lắp đặt cũng là một yếu tố khá quan trọng. Theo đó, khi lắp đặt điều hoà chúng ta nên chọn đặt  ở những vị trí ít bị nắng chiếu nhất. Bởi điều này sẽ giúp điều hoà làm lạnh nhanh hơn khi khởi động, điều này đồng nghĩa với việc hạn chế được điện năng. Sửa máy giặt
 
Cùng với đó, vị trí đặt giàn nóng bên ngoài thì cũng nên chọn ở nhưng nơi thông thoáng, không bị gió mạnh. Ngoài ra, khi lắp đặt cần để ý đến độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng có một khoảng cách hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ.
 
4. Cách sử dụng nâng cao hiệu quả & tiết kiệm điện năng
Riêng về cách sử dụng, người tiêu dùng cũng cần đặc biệt chú ý một vài bước đơn giản để có thể nâng tuổi thọ của điều hòa, cũng như tiết kiệm điện năng.
 
Điều đầu tiên người sử dụng cần chú ý đó là không nên khởi động nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp, dưới 25 độ C, vì nó sẽ khiến điện năng tiêu hao rất nhiều, gây lãng phí và không tốt cho điều hòa. Vì vậy, trên thực tế hàng ngày, cách điều khiển tốt nhất cho lúc vận hành đầu tiên, nên để nhiệt độ ở mức từ 25°C và sau đó nâng dần lên.
 
Về phương pháp bảo dưỡng và vệ sinh, người sử dụng nên làm thường kỳ. Trong đó, nếu điều hòa hoạt động liên tục, thì trung bình 9 – 10 tháng, cần vệ sinh máy một lần. Đây là một giải pháp hiệu quả để giữ được độ bền của sản phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy, tiết kiệm điện năng và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Trong trường hợp nếu không được vệ sinh định kỳ thì hiệu suất máy sẽ bị giảm sút, độ lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện, tuổi thọ máy cũng giảm, thậm chí có thể dẫn đến cháy máy.
 
Ngoài ra, những tấm lưới lọc khí cũng cần được làm vệ sinh thường xuyên, giúp ngăn chặn sự bám đọng bụi làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.
 
Theo đó, đối với lưới lọc không khí người tiêu dùng cần thường xuyên rửa sạch, thông thường là 2 đến 3 tuần phải vệ sinh 1 lần, bằng cách tháo mặt máy điều hoà, sau đó rút lưới lọc ra và để lưới lọc ở dưới máy nước, phun rửa sạch. Do lưới lọc làm bằng nilông nên chúng ta không được dùng nước nóng để rửa, bởi vậy nó có thể bị biến dạng, hỏng. Sau rửa xong phải lau khô rồi mới lắp lại. may lanh daikin
 
Điều quan trọng hơn hết là việc tìm kiếm một đơn vị bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh uy tín và chất lượng dịch vụ cung cấp tốt để đồng hành cùng chúng ta trong quá trình sử dụng. Được vậy, máy lạnh sẽ hoạt động đúng công suất và giảm hao tốn điện năng, giảm bớt phần chi phí điện hàng tháng, nhất là trong thời điểm giá nguyên liệu đang ngày một tăng như hiện nay.

Theo hondaotoconghoa.com.vn